TIÊU ĐIỂM

ĐẠI SỨ NƯỚC ĐẠI HÀN DÂN QUỐC LEE HYUK ĐẾN THĂM VÀ NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC


ĐẠI SỨ NƯỚC ĐẠI HÀN DÂN QUỐC LEE HYUK ĐẾN THĂM VÀ NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đại học Đà Lạt, chiều ngày 17/10/2016, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam ngài Lee Hyuk và phu nhân Won Wha Soon đã có buổi nói chuyện cùng với toàn thể sinh viên ngành Hàn Quốc học. 

        Đến tham dự buổi gặp gỡ và nói chuyện này có Ban giám hiệu trường Đại học Đà Lạt PGS. TS Nguyễn Văn kết, Phó hiệu trưởng cùng các giảng viên khoa Quốc Tế học, các giảng viên tiếng Hàn đến từ Hàn Quốc và hơn 350 sinh viên ngành Hàn Quốc học. 

        Thay mặt lãnh đạo nhà Trường, PGS. TS Nguyễn Văn Kết đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ngài Đại sứ và phu nhân đã đến thăm Trường nhân dịp nhà Trường đang nô nức kỷ niệm 40 năm ngày tái thiết lập. Bên cạnh đó, nhà Trường cũng mong muốn tăng cường củng cố quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật giữa Đại học Đà Lạt và các đối tác Hàn Quốc.

         Cũng trong buổi gặp gỡ và nói chuyện ngài Đại sứ đã có bài giảng về "Hàn Quốc và Việt Nam, quan hệ đối tác tự nhiên cần thiết và đặc biệt". Ngài Đại sứ nhấn mạnh vai trò của mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc,về triển vọng đầu tư của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ngài Đại sứ nhấn mạnh về những cơ hội, thách thức hiện nay.

         Buổi nói chuyện đã được đông đảo các sinh viên quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi cho ngài Đại sứ, như về lĩnh vực việc làm, cơ hội du học, kỹ năng làm việc tại công ty Hàn Quốc...các câu hỏi của các bạn sinh viên đã được Đại sứ trả lời thỏa đáng. 

         Kết thúc buổi nói chuyện, ngài Đại sứ đã có lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường, và toàn thể sinh viên ngành Hàn Quốc học đã giành những tình cảm chân thành đón tiếp ngài và phu nhân. Ngài Đại sứ cũng chúc cho mối quan hệ của Hai nước Việt Nam - Hàn Quốc sẽ mãi mãi vững bền. Chúc trường Đại học Đà Lạt có được nhiều thành công hơn nữa và chúc các bạn sinh viên học tốt tiếng Hàn để làm cầu nối giữa hai đất nước Việt Nam -Hàn Quốc.

            MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GẶP GỠ

 

 

Ngài Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Các tin khác